Hướng dẫn đi du lịch SaPa mùa tuyết rơi

03/11/2020 0 Bình luận

Du lịch SaPa mùa tuyết rơi là một trải nghiệm độc đáo thu hút rất nhiều khách du lịch nhất là giới trẻ…

Tuyết SaPa rơi vào mùa nào ?

Hàng năm, khi mùa đông đến, SaPa lạnh cóng, thời tiết khá ảm đạm, luôn được phủ một màn sương trắng. Vào tháng 12, khi những đợt rét đậm nhất trong năm tràn về SaPa, thời tiết xuống dưới 0 độ sẽ khiến tuyết rơi.

Tuyết ở SaPa không dày hàng mét như ở trời Âu nhưng lượng tuyết rơi trong vài tiếng đồng hồ đến nửa ngày cũng đủ làm trắng xóa từng góc phố, con đường, từng góc nhà và những nhành cây ngọn cỏ, tạo nên một bức tranh tuyết trắng lãng mạn.


Vẻ đẹp SaPa mùa tuyết rơi

Cách đón được tuyết rơi trên SaPa hiệu quả

Đón được tuyết rơi trên SaPa đôi khi là sự may mắn nữa. Nhưng bạn có thể nắm bắt được sự may mắn đó chỉ với một vài mẹo nhỏ. Hãy theo dõi thời tiết liên tục từ giữa tháng 12 âm lịch.

Khi thời tiết có dấu hiệu trở lạnh, dự báo thời tiết có một khối không khí lạnh lớn, thời tiết có thể xuống âm vài độ, có vài hạt mưa nhỏ và sau đó khô thì chính là lúc tuyết sẽ rơi.

Vì vậy, bạn hãy bắt đầu xuất phát trước tầm 5 tiếng khi dự báo thời tiết đăng tin sẽ có tuyết rơi. Chẳng hạn dự báo đêm sẽ có tuyết rơi thì bạn nên xuất phát từ chiều hoặc chiều tối để kịp lên SaPa, thưởng thức bữa tối ấm cúng và chuẩn bị tinh thần đón tuyết.


Tuyết phủ trắng SaPa

Cần chú ý khi du lịch SaPa mùa tuyết rơi

Tuyết rơi khiến hàng trăm người cùng lúc đổ về SaPa có thể dẫn đến tắc đường, cháy phòng nghỉ, giá dịch vụ tăng cao đột xuất. Bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên và trước khi sử dụng dịch vụ nhớ hỏi giá trước.

Sau khi tuyết ngừng rơi, bắt đầu tan thì sẽ đóng thành lớp băng mỏng trên mặt đường rất trơn trượt không thể di chuyển được bằng các phương tiện giao thông đường bộ. Vì thế, bạn nhớ chú ý tránh lưu thông trong thời gian này mà phải đợi tuyết tan hẳn nếu không sẽ gặp phải tai nạn khó lường.


Đường trơn trượt dễ gây tai nạn giao thông tại SaPa

SaPa mùa tuyết rơi – một góc nhìn khác

Song song với những hoạt động du lịch SaPa mùa tuyết rơi là thực tế khổ cực mà những người dân bản xứ phải trải qua. Mặc dù, chính quyền địa phương đã có công tác phòng chống và giúp đỡ bà con vùng núi từ trước nhưng cũng chỉ giảm phần nào thiệt hại do tuyết rơi gây ra.

Trên thực tế, thiệt hại của người dân vùng núi là không thể tránh khỏi như trẻ em phải nghỉ học, hoa màu bị tàn phá, động vật chết, trẻ em và người có thể không chịu đựng được cái lạnh buốt. Vì vậy, nếu bạn du lịch sapa mùa tuyết rơi, hãy chuẩn bị một chút quà tặng cho trẻ em vùng cao.

Có thể bạn quan tâm
Hỏi và đáp (0 bình luận)

Văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo